Multi-Factor Authentication และ Single Sign-On​

ผสานความลงตัวโซลูชั่นการรับรองและยืนยันความถูกต้องการยืนยันตัวตนด้วย username และ password ในโลกดิจิตอลปัจจุบัน ดูจะเป็นเรื่องธรรมดา ที่ไม่เพียงพอต่อการปกป้องข้อมูลที่มีความสำคัญมากของเราอีกต่อไป การขโมยข้อมูลการระบุตัวบุคคล การละเมิดทางข้อมูล มัลแวร์ การปลอมตัวหลอกล่อเอาข้อมูลที่เป็นอันตรายต่างๆ สิ่งเหล่านี้ทำให้ระบบความปลอดภัยทางข้อมูลจำเป็นต้องอยู่เหนือภัยคุกคามด้านความปลอดภัยขึ้นไปอีกหนึ่งระดับ หรือมากกว่า ระบบความปลอดภัยที่แข็งแรง และเชื่อถือได้ในยุคสมัยใหม่นี้ สำหรับหน่วยงานราชการ องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ธุรกิจขนาดเล็กถึงกลาง หรือ องค์กรขนาดใหญ่ ไม่ใช่แค่เป็นเรื่องสำคัญ แต่มันคือ “สิ่งจำเป็น” ระบบความปลอดภัยที่ดีต้องคำนึงถึงความต้องการขององค์กร และพนักงาน, การสร้างความสมดุลระหว่างการป้องกัน, การเข้ารหัส และความง่ายต่อการใช้งาน

Multi-Factor Authentication จำเป็นในยุดปัจจุบันหรือไม่ ???

Multi-factor authentication จาก Cisco Duo ปกป้องแอปพลิเคชันของคุณ ด้วยการตรวจสอบ Second source เช่น Smartphone หรือ Token เพื่อยืนยันตัวตนของผู้ใช้ก่อนเข้าถึงระบบ Duo Security ได้รับการออกแบบมาให้ง่ายและคล่องตัว ในการเข้าสู่ระบบ สำหรับผู้ใช้ แอปพลิเคชันทุกประเภท ด้วยการให้บริการรูปแบบคลาวด์ ทำให้สามารถผสานเข้ากับเทคโนโลยีที่มีอยู่ของคุณได้อย่างง่ายดาย

 

รูปแบบความปลอดภัยในการยืนความถูกต้องส่วนใหญ่มักจะมีโซลูชั่นตัวเลือกหลักๆอยู่สองทาง คือ “Single Sign-On (SSO)” หรือ “Multi-Factor Authentication (MFA)” – การตัดสินใจเลือกว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับองค์กรจะต้องพิจรณาอย่างรอบขอบถึงข้อดีและข้อเสียของแต่ละแบบ และแน่นอนว่า ทั้งสองอย่างไม่ใช่โซลูชั่นที่จะทำงานร่วมกันไม่ได้ เราสามารถเลือกใช้ทั้งสองอย่างเลยก็ได้ อย่างไรก็ตาม ปัจจัยด้านเศรษฐกิจและการเงินของแต่ลงองค์กร และความสามารถในการจัดสรรงบประมาณและเวลาในแต่ละโครงการ ก็เป็นปัจจัยในการสร้างความแตกต่างให้กับโซลูชั่นที่เลือกใช้

Duo Security

เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์บนระบบ Cloud สำหรับยืนยันอัตลักษณ์ (Identity) ของผู้ใช้และตรวจสอบอุปกรณ์ของพวกเขาเหล่านั้นก่อนที่จะให้สิทธิ์ในการเข้าถึงแอปพลิเคชัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการป้องกัน Data Breach และการขโมยบัญชีผู้ใช้ไปใช้ในทางที่ผิด จุดเด่นของโซลูชันของ Duo Security คือ สามารถติดตั้งและทำให้พร้อมใช้งานได้อย่างรวดเร็ว โดยปกติแล้วไม่เกิน 1 สัปดาห์ ปัจจุบันมีลูกค้ามากกว่า 12,000 ราย และมากกว่า 100 รายในนั้นอยู่ใน Fortune 500 โซลูชันของ Duo Security จะถกหลอมรวมเข้ากับกลยุทธ์ด้าน Intent-based Networking และความมั่นคงปลอดภัยของ Cisco

Multi-Factor Authentication ที่สามารถ Integrate กับระบบ Exchange Server On-Premise