Outsource ดีไหม? แบบไหนคุ้มกว่า?

outsource ดีไหม?

เนื่องด้วยสภาพเศรษฐกิจในปัจุบัน การเปิดบริษัทก็ตามมาด้วยค่าใช้จ่ายน่าปวดหัวมากมายในการริเริ่มบริษัทหรือที่เรียกว่า “Setup Cost, เซ็ตอัพคอส” แล้วค่าใช้จ่ายดังกล่าวอาจจะใช้ระยะเวลานานมาก กว่าจะคืนทุน ซึ่งต้องใช้เงินลงทุนเหมือนกันในแต่ละธุรกิจ

วันนี้ MCS Cloud Service จะมาบอกเหตุผลว่าทำอย่างไรจึงจะลดค่าใช้จ่ายในบริษัท โดยการใช้ “Outsource, เอ้าท์ซอส” ซึ่งก็คือการจ้างคนนอกบริษัทเพื่อช่วยงานแทนที่จะใช้คนในบริษัท เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่แม่นยำของผู้ที่กำลังสร้างธุรกิจ หรือท่านผู้บริหารในปัจจุบันได้ง่ายมากขึ้น

ทำไม outsource ถึงดีสำหรับธุรกิจของคุณ

ลดต้นทุน

  1. ลดต้นทุน

overhead cost เช่น ค่าอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ค่าซอฟท์แวร์ ซึ่งอาจไม่คุ้มค่าที่องค์กรจะลงทุนในราคาสูง นอกจากคุณจะลดต้นทุนแล้ว ใช้พนักงานน้อยลง คุณยังจะได้งานคุณภาพอีกด้วย

 

เข้าถึงทักษะความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

  1. เข้าถึงทักษะความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

การจ้าง outsource สามารถตอบโจทย์เราได้อย่างดี เพราะมี know-how ที่เกิดจากประสบการณ์ในการให้บริการกับลูกค้าหลายราย ก็คือความรอบรู้ ทักษะ และประสบการณ์ สิ่งเหล่านี้ outsource และมีบุคคลากรที่มีความรู้เฉพาะทางในด้าน IT ทำให้สามารถดำเนินงานได้ดีกว่าองค์กรทำเอง ซึ่งมีมาตรฐานและมีคุณภาพสูง

 

ประหยัดเวลา

  1. ประหยัดเวลา

หากมีปัญหาก็สามารถ Remote แก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้เลย ไม่จำเป็นต้องรอเดินไปแก้ไขปัญหาที่โต๊ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีข้อเสียอยู่บ้างหากปัญหานั้นจำเป็นต้องแก้ไขหน้างาน กว่าจะถึงรอบ MA ของ Outsource หรือฉุกเฉินต้องเดินทางไปที่องค์กร องค์กรก็มีความพร้อมในการแก้ไขมากกว่าในบางครั้ง แต่โดนส่วนใหญ่ก็เป็นปัญหาเล็กน้อย ซึ่งไม่ได้สำคัญอะไรมากนักได้ มันช่วยประหยัดเวลาในการทำธุรกิจได้มากเลยทีเดียว เพื่อช่วยให้องค์กรของคุณทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

 

เริ่มต้นโปรเจ็กต์ได้อย่างรวดเร็ว

  1. เริ่มต้นโปรเจ็กต์ได้อย่างรวดเร็ว

หากผู้ประกอบการจัดตั้งแผนกหรือดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องต่างๆด้วยตนเองทั้งหมด แน่นอนว่า การจะจัดสรรหาคนภายใน หรือเทรนคนเพื่อมาทำงานสิ่งใดสิ่งหนึ่งค่อนข้างใช้เวลาทีเดียว ดังนั้น การเลือกใช้บริษัท outsource เข้ามาดูแลงาน ซึ่งมีความพร้อมอยู่แล้วนั้นก็จะทำให้เราสามารถเริ่มโปรเจ็กต์งานได้ทันที

 

ทีมงาน

  1. ทีมงาน

การจ้าง outsource จะช่วยทำให้งานของคุณสะดวกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหน สภาพอากาศเป็นอย่างไร หรือคุณต้องการอะไรในโปรเจ็คต์นั้นบ้าง

 

ลดความเสี่ยง

  1. ลดความเสี่ยง

การทำงานจำเป็นต้องใช้ทักษะมากมาย หากคุณจัดการกระจายความเสี่ยงออกไปให้บริษัทภายนอกเข้ารับทำ ก็จะเป็นการจัดการด้วยความเป็นมืออาชีพมากขึ้นเราได้ลองทำตารางเปรียบเทียบค่าใช้จ่าย หากจ้างไอที ป.ตรี ให้บริการดูแลคอมพิวเตอร์ประมาณ 20 เครื่องกับจ้างบริษัทไอทีดูแลระบบคอมพิวเตอร์

 

ตารางเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายระหว่าง ไอทีประจำ vs IT Outsource

ตารางเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายระหว่าง ไอทีประจำ vs IT Outsource

ตารางเปรียบเทียบความคุ้มค่าระหว่างไอทีประจำ vs IT Outsource

ตารางเปรียบเทียบความคุ้มค่าระหว่างไอทีประจำ vs IT Outsource

Link Site Reference: https://www.microsystems.co.th/reference/
Link Cloud Service: https://cloud.microsystems.co.th/
Link Implement Service: https://www.microsystems.co.th/

สนใจ Solution ติดต่อ
Mr.Jakkaphan Chavaphansiriporn
Business Director (Business Solution Team)
Email:Jakkaphan@microsystems.co.th
Skype SIP: Jakkaphan@microsystems.co.th
Mobile : 083-447-2499
Telephone: 02-550-6887

ที่มา : https://www.slideshare.net/SlideShop.com/6-reasons-why-outsourcing-is-good-for-your-business

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.