5 เหตุผลว่าทำไมถึงควรใช้ Migration Tool ย้ายข้อมูลก่อนผลิตภัณฑ์จะสิ้นสุดการสนับสนุน

ปี 2019 นี้ นับเป็นอีกหนึ่งปีที่มีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ อย่าง บางท่านอาจได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ บางท่านก็ได้บอกลากับบางสิ่ง เพื่อเตรียมตัวต้อนรับกับการเริ่มต้นใหม่ และสำหรับชาว IT ทั้งหลายคงได้ยินประกาศ เรื่อง ยุติการสนับสนุนในบางระบบของ Microsoft เช่น Windows7, Windows Server 2008, และ Exchange 2010 เป็นต้น บางคนอาจจะสงสัย แล้วการที่ Microsoft ยุติการสนับสนุน คืออะไร? จะส่งผลกระทบอะไรกับเราหรือไม่ ?

โดยทั่วไปทาง Microsoft จะมีการสนับสนุนระบบต่างๆ รวมถึงการออก Service Pack ที่จะคอยอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ รวมทั้งระบบความปลอดภัย ให้อัปเดตอยู่ตลอดเวลา พอกล่าวมาถึงตรงนี้ทุกท่านคงเริ่มจะเห็นภาพความสำคัญของระบบสนับสนุนของ Microsoft กันบ้างแล้ว ซึ่งในทุกๆ ผลิตภัณฑ์มักจะมีอายุขัยการใช้งานในตัวของมันเอง แม้แต่ระบบของ Microsoft ก็เช่นกัน โดยทั่วไปการนับอายุการสนับสนุนของผลิตภัณฑ์จะเริ่มนับจากวันเปิดตัวให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันแรกไปจนถึงอีก 10 ปีข้างหน้า ยกตัวอย่างในกรณีของ Exchange 2010 ที่กำลังจะสิ้นสุดการให้บริการในปี 2020 นี้นั่นเอง โดยในส่วนของ Exchange 2010 จะยุติการสนับสนุนในเรื่อง ปัญหาทางด้านเทคนิคต่างๆ ที่อาจจะส่งผลต่อระบบอีเมล ซึ่งเมื่อทาง Microsoft ยุติการสนับสนุนเหล่านี้แล้วทุกท่านยังคงสามารถใช้งานบนระบบเหล่านี้ได้ปกติ

หลายท่านอาจจะรู้สึกว่า แล้วเราจะเดือดร้อนไปทำไม ก็ยังใช้ของเก่าได้อยู่ ตามที่เราได้อธิบายไปแล้วในข้างต้น ทุกคนยังคงใช้งานได้ แต่ในเรื่องของความปลอดภัยในการใช้งานจะกลายเป็นศูนย์ในทันที ทุกวันนี้การทำงานผ่านทางอีเมล์หรือในด้านต่างๆ ความปลอดภัย คือสิ่งสำคัญลำดับต้นๆ ทุกท่านคงไม่อยากทำงานบนอีเมล์แบบระแวง ไม่ว่าจะเป็นไวรัส หรือ Phishing Mail เป็นต้น การเปลี่ยนไปใช้ Exchange Server เวอร์ชั่นใหม่ หรือเปลี่ยนไปใช้งาน Office 365 จะช่วยให้ท่านสามารถใช้งานอีเมล์ได้อย่างปลอดภัย ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปราศจากความกังวล

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการย้ายข้อมูลนั้นมีบทบาทสำคัญอย่างมากสำหรับทุกองค์กรที่มีการใช้ระบบอีเมล์ของ Microsoft หลังจากมีการประกาศเรื่อง ยกเลิกการให้บริการ Exchange 2010 ผู้ใช้งานที่ยังคงใช้ระบบดังกล่าว ควรทำการย้ายข้อมูลทั้งจาก E-mails, Documents หรือ Personal Archives ไปสู่ เวอร์ชั่นใหม่ให้เสร็จสิ้นก่อนเดือนตุลาคม 2020 ทั้งนี้หลายท่านมีทางเลือกในการย้ายข้อมูลที่หลากหลาย ทั้งจัดจ้างผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน หรือ พนักงานแผนก IT เป็นต้น

จะง่ายกว่าไหม? หากเรามีตัวช่วยในการย้ายข้อมูลเหล่านี้อย่างง่ายดาย และ มีประสิทธิภาพ มาดู 5 เหตุผลที่ควรใช้ Migration Tool เป็นตัวช่วยของคุณกันเถอะ

  1. ง่ายดาย: ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
  2. รวดเร็ว: คุณสามารถจัดการย้ายข้อมูลต่างๆ ได้ภายในระยะเวลาเพียงนิดเดียว รวมทั้งลดระยะเวลาในการทำงานของทีม IT อีกด้วย
  3. Downtime ต่ำที่สุด: สามารถมั่นใจได้ว่าโปรเจคต์ของคุณจะไม่ถูกรบกวน และมีผลกระทบต่อการทำงานของ user น้อยมาก
  4. ปลอดภัย : มีความปลอดภัย ที่ได้รับการรับรองมาตราฐานในระดับสากล
  5. คุ้มค่า: ช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ประหยัดแรงงาน อีกทั้งยังได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

MCS Cloud ผลิตภัณฑ์ Microsystems พร้อมช่วยเหลือให้การย้ายข้อมูลต่างๆ ของทุกท่านนั้นง่ายดายและมีประสิทธิภาพ หากสนใจผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม ติดต่อ cloud.microsystems.co.th

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.