ความสามารถของ Skype for Business

“Skype for Business” มีรูปแบบการใช้งานเหมือน “Skype” ซึ่งเป็นบริการสำหรับการสื่อสารโดยเฉพาะ ซึ่งในปัจจุบันมีผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 300ล้านคน และพร้อมจะพัฒนาต่อยอดมาตรฐานความปลอดภัยและการบริหารจัดการในระดับองค์กรให้มีมากขึ้น ทั้งยังสามารถใช้ค้นหา เชื่อมต่อ และสื่อสารกับผู้ใช้ “Skype” ทั้งในและนอกองค์กรอีกด้วย นอกจากนี้ “Skype for Business” ยังเป็นส่วนหนึ่งของชุดซอฟต์แวร์ “Microsoft Office” จึงทำให้ผู้ใช้สามารถติดต่อสื่อสารหรือเข้าประชุมควบคู่กับการทำงานในโปรแกรม Office อย่างอื่นได้อย่างง่ายดาย “Skype for Business” เหมาะสำหรับองค์กรทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก ขนาดกลาง จนถึงขนาดใหญ่ มีการผสมผสานประสบการณ์การใช้งานที่คุ้นเคยเข้ากับมาตราฐานความปลอดภัยระดับองค์กร ที่จะช่วยให้ธุรกิจไทยทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมก้าวสู่ความสำเร็จในยุคเออีซี และเศรษฐกิจดิจิทัล

“Skype for Business” ถือเป็นส่วนหนึ่งของบริการคลาวด์ Office 365 จึงทำให้บริการนี้สามารถใช้งานและรองรับบริการได้ทั่วโลกด้วยศูนย์ข้อมูล (data centers) ที่กระจายอยู่ใน 37 ประเทศ รองรับการทำงานในทุกฟังก์ชั่นอย่างครบครัน บนระบบที่มีความเสถียรภาพสูง จัดการได้ง่าย ปลอดภัย และรองรับมาตราฐานและข้อกำหนดต่างๆของภาคธุรกิจได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ Skype for Business ยังตอบโจทย์ความต้องการด้านการสื่อสารแบบไร้ขีดจำกัด อีกทั้งยังเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยองค์กรลดค่าใช้จ่ายสิ้นเปลืองทั้งในด้านการเดินทาง ค่าเช่าสำนักงาน ค่าโทรทางไกล ค่าเสียเวลาในการเดินทาง และค่าใช้จ่ายด้าน IT อื่นๆที่เกี่ยวข้อง ส่งผลให้ต้นทุนที่สิ้นเปลืองลดลงและได้ผลประกอบการที่ดีขึ้น สนับสนุนให้ทุกองค์กรเกิดความคล่องตัวและเดินหน้าสู่ความสำเร็จอย่างไม่หยุดยั้ง

ความสามารถของ Skype for Business

ความสามารถในการทำงานร่วมกันของวิดีโอในระบบคลาวด์

Polycom RealConnect สำหรับ Office 365 พร้อมใช้งานแล้วในขณะนี้ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งเป็นโซลูชันความสามารถในการเข้ากันได้กับวิดีโอในระบบคลาวด์ที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อย่างราบรื่นจาก Polycom, Cisco และผู้ขายยอดนิยมอื่นๆ เพื่อประชุมด้วย Skype for Business ภายใน Office 365 ด้วยโซลูชันนี้ คุณจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การประชุมด้วย Skype for Business เต็มรูปแบบที่ขณะนี้สามารถรวมอุปกรณ์วิดีโอที่ไม่เป็นเนทีฟได้แล้ว

ใช้ได้กับอุปกรณ์ที่คุณใช้ในปัจจุบัน
โซลูชันเป็นแบบอ้างอิงจากสถาปัจยกรรมที่สนับสนุนอุปกรณ์และเครือข่ายอย่างกว้างขวาง ซึ่งใช้งานได้กับการลงทุนการประชุมด้วยวิดีโอของคุณในราคาถูก

การเตรียมใช้งานอย่างง่ายสำหรับ IT และความเรียบง่ายสำหรับผู้ใช้ปลายทาง
เนื่องจากบริการได้รวมเข้ากับ Office 365 โดยสมบูรณ์ คุณจึงสามารถมอบหมายสิทธิ์การใช้งานให้กับใครก็ได้ในองค์กรของคุณได้อย่างรวดเร็วจากศูนย์การจัดการ คำสั่งการเข้าร่วม VTC จะรวมอยู่ในคำเชิญการประชุมใหม่ใดๆ โดยไม่มีขั้นตอนเพิ่มเติม เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าร่วมการประชุม Skype for Business ได้

 

การประชุมผ่าน Skype

การประชุม Skype Meetings ช่วยให้คุณสามารถประชุมทางเสียง ทางวิดีโอ และทางเว็บในอินเทอร์เน็ตพร้อมมอบความสามารถในการกำหนดเวลาประชุมล่วงหน้า หรือเริ่มต้นได้ตลอดเวลา ผู้เข้าร่วมสามารถเข้าร่วมการประชุมได้สูงสุด 250 คนโดยใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต พีซี โทรศัพท์ และอุปกรณ์ต่างๆ ในห้องประชุม

เข้าร่วมประชุมได้ในการแตะครั้งเดียว
เข้าร่วมประชุมได้ง่ายเพียงแตะหรือคลิกเดียวจากปฏิทิน ตัวเตือนการประชุม หรือจากแอปไคลเอ็นต์ของ Skype® for Business

การประชุมทางวิดีโอหลายฝ่ายแบบ HD
ให้วิดีโอกลายเป็นส่วนหนึ่งของการทำธุรกิจ และการทำงานร่วมกันในชีวิตประจำวันด้วยความละเอียด 1080p และสามารถแสดงภาพสดของผู้เข้าร่วมพร้อมกันได้สูงสุดถึง 6 คน

แชร์เนื้อหาร่วมกันได้
มุ่งความสนใจไปกับสิ่งที่คุณกำลังทำร่วมกันได้แม้คุณจะอยู่ห่างไกลกัน ด้วยการใช้ฟีเจอร์การเขียนร่วม การแชร์เดสก์ท็อป การแชร์แอปพลิเคชัน และนำเสนองานบน PowerPoint แบบเรียลไทม์

 

การออกอากาศการประชุม Skype

การออกอากาศการประชุม Skype เพิ่มจำนวนผู้ร่วมประชุมผ่าน Skypeได้สูงสุดถึง 10,000 คนสำหรับการสัมมนาผ่านเว็บ การประชุมที่ทุกคนในองค์กรเข้าร่วม และการนำเสนอแบบหนึ่งต่อกลุ่ม โดยตัวเลือกการกำหนดการประชุมจะช่วยให้คุณสามารถจำกัดผู้เข้าร่วมให้มีแต่คนในองค์กรของคุณ หรือเปิดให้ทุกคนเข้าร่วมทางอินเทอร์เน็ตก็ได้

ตัวควบคุมผู้ผลิตแบบรวม
นำเสนองานใน Skype for Business และจัดการประสบการณ์ทั้งหมดด้วยการแตะเพียงครั้งเดียวเพื่อเลือกเวลาที่จะให้ผู้เข้าร่วมดูวิดีโอ เนื้อหา หรือทั้งสองอย่าง โดยไม่ต้องเรียนรู้เครื่องมืออื่น

การนำเสนอผ่าน Azure
เข้าร่วมการออกอากาศโดยใช้เบราว์เซอร์บนอุปกรณ์เกือบทุกชนิด และรับชมในเวลาจริงหรือทีหลังด้วยการส่งมอบเนื้อหาประสิทธิภาพสูงจาก Microsoft Azure หยุดชั่วคราว กรอกลับ และกรอไปข้างหน้าได้ในแตะเดียว

ปรับแต่งประสบการณ์ในแบบของตัวเอง
มอบโอกาสในการแสดงความคิดเห็นแก่ผู้ชมการออกอากาศด้วยการทำโพลและการสำรวจทัศนคติผู้เช้าชมแบบเรียลไทม์จาก Bing Pulse เพิ่มประสิทธิภาพการสนทนาของผู้ชมด้วย Yammer เพิ่ม URL ที่ไม่ซ้ำกันในการออกอากาศเพื่อให้ผู้ชมของคุณไปยังขั้นตอนต่อไปได้ง่ายๆ

 

PSTN Conferencing จาก Microsoft

PSTN Conferencing จาก Microsoft ช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าร่วมการประชุมผ่าน Skype ได้โดยใช้เพียงโทรศัพท์เท่านั้น ซึ่งการใช้โทรศัพท์จะสะดวกกว่าแท็บเล็ตหรือพีซี เนื่องจากสามารถเข้าร่วมการประชุมได้ทุกเวลาแม้ในสถานที่ที่ไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

หมายเลขท้องถิ่นในการโทรเข้า
เข้าร่วมการประชุมได้ง่ายๆ เพียงใช้หมายเลขโทรเข้าที่มีในคำเชิญเข้าร่วมประชุมผ่าน Skype แล้วเลือกหมายเลขท้องถิ่นในการโทรเข้าสำหรับประเทศต่างๆ ทั่วโลกเพื่อลดค่าโทรศัพท์

โทรออกได้ง่าย
เพิ่มบุคคลเข้าสู่การประชุมผ่าน Skype ได้แบบเรียลไทม์ เพียงพิมพ์หมายเลขโทรศัพท์ของบุคคลนั้นลงไป แล้ว Skype for Business จะโทรออกให้คุณเอง

รายชื่อและตัวควบคุมการประชุม
ใช้รายชื่อผู้เข้าร่วมการประชุม Skype for Business เพื่อดูว่าใครเข้าร่วมการประชุมของคุณในอินเทอร์เน็ตและทางโทรศัพท์ ดูว่าใครกำลังพูดอยู่ และปิดเสียงรบกวนรอบข้างหากจำเป็น

 

อุปกรณ์การประชุม Skype

ขยายประสบการณ์การประชุมผ่าน Skype ให้ครอบคลุมทุกส่วนของการประชุมด้วยเสียง วิดีโอความละเอียดสูง และการแชร์เนื้อหา

Microsoft Surface Hub
ปลดล็อกพลังของกลุ่มด้วย Microsoft Surface Hub อุปกรณ์สำหรับการทำงานร่วมกันเป็นทีมที่ทรงพลังซึ่งออกแบบมาเพื่อพัฒนาให้ผู้คนทำงานร่วมกันได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Skype Room Systems จากคู่ค้า
แปลงพื้นที่การประชุมจากพื้นที่แออัดขนาดเล็กเป็นห้องประชุมขนาดใหญ่ด้วยประสบการณ์การใช้งาน Skype for Business ที่สมบูรณ์สำหรับการทำงานร่วมกันที่ใช้งาน ปรับใช้ และจัดการได้ง่าย เริ่มต้นการประชุมอย่างตรงเวลาด้วยการเข้าร่วมด้วยการแตะครั้งเดียว แล้วแสดงภาพบนจอแสดงผลในห้องประชุมและแชร์กับผู้เข้าร่วมจากระยะไกลผ่านไคลเอ็นต์ Skype for Business บนสมาร์ทโฟนหรือแล็ปท็อปของพวกเขาได้ทันที เลือกระบบและอุปกรณ์เสียงและวิดีโอที่เหมาะสมจากหนึ่งในคู่ค้าของเรา Logitech, Crestron และ Polycom

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.