System Center Configuration Manager

 

การจัดการแอพพลิเคชั่นเบื้องต้นใน System Center Configuration Manager

อะไรคือแอพพลิเคชั่น?

แม้ว่าแอพพลิเคชั่นจะเนคำที่นิยมใช้ในการประมวลผล ในการกำหนดค่าการจัดการ ซึ่งหมายถึงความแตกต่าง คิดว่าแอพพลิเคชั่นก็เหมือนกล่อง กล่งอที่มีส่วนประกอบของเซ็ตไฟล์การติดตั้งจำนวนหนึ่งหรือมากกว่านั้นสำหรับซอฟต์แวร์แพคเกจ (หรือที่เรียกว่า deployment type) รวมถึงคำแนะนำเกี่ยวกับการปรับใช้ซอฟต์แวร์

เมื่อแอพพลิเคชั่นถูกปรับใช้กับอุปกรณ์ requirements ตัดสินว่าดีพลอยเม้นท์ไทป์ใดที่จะติดตั้งบนอุปกรณ์

คุณสามารถทำหลายสิ่งได้มากขึ้นด้วยแอพพลิเคชั่น คุณจะเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งนี้ถ้าคุณได้อ่านไกด์น้ ในตารางด้านล่างได้อธิบายคอนเซ็ปต์บางย่างที่คถณจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะถลำลึกไปกว่านี้

คอนเซ็ปต์ คำอธิบาย
Requirements ในเวอร์ชั่นก่อนหน้าของ Configuration Manager คุณจะสร้างคอลเลคชั่นที่เป็นส่วนหนึ่งในอุปกรณ์ได้บ่อยเท่าที่ต้องการเพื่อดีพลอยแอพพลิเคชั่น กรนั้นคุณยังสามารถสร้างคอลเลคชั่น ด้วยความต้องการที่คุณสามารถเจาะจงรายละเอียดที่มากขึ้นสำหรับแอพพลิเคชั่นดีพลอยเม้นท์

ตัวอย่าง คุณสามารถระบุได้ว่าแอพพลิเคชั่นสามารถติดตั้งบนอุปกรณ์ที่รันบนวินโดว์ 10 เท่านั้น จากนั้น คุณสามารถปรับใช้แอพพลิเคชั่นสู่อุปกรณ์ของคุณ แต่มันจะติดตั้งบนอุปกรณ์ที่รันวินโดว์ 10 อย่างเดียวเท่านั้น

Configuration Manager ประเมินความต้องการในการกำหนดว่าที่ไหนที่แอพพลิเคชั่นควรติดตั้งและปรับปรุงเป็นชนิดใด หลังจากนั้นกำหนดชนิดการปรับปรุงให้ถูกต้องสู่การติดตั้งและแอพพลิเคชั่น ค่าพื้นฐานคือในทุกๆ 7 วัน กฏระเบียบและข้อกำหนดจะได้รับการประเมินให้มั่นใจว่าสอดคล้องกันตามการตั้งค่าไคลเอ็นต์ Schedule re-evaluation for deployments

For details, see Create and deploy an application.

Global conditions ขณะที่ความต้องการใช้กับการระบุชนิดของการปรับใช้ในแอพพลิเคชั่นเดียว คุณสามารถสร้างโกลบอลคอนดิชั่นได้เช่นกัน นี่คือไรบารีข้อกำหนดที่กำหนดไว้ล่วงหน้าซึ่งคุณสามารถใช้กับแอพพลิเคชั่นหรือดีพลอยเม็นท์ไทปฺใดๆก็ได้

Configuration Manager ประกอบด้วยเซ็ตของโกลบอลคอนดิชั่นภายใน และคุณสามารถสร้างในแบบของคุณเองได้เช่นกัน

For details, see Create global conditions.

Simulated deployment ประเมินความต้องการ วิธีการตรวจสอบ และการอ้างอิงสำหรับแอพพลิเคชั่น มันจะรายงานผลโดยไม่ต้องติดตั้งแอพพลิเคชั่น

For details, see Simulate application deployments.

Deployment action แอพพลิเคชั่นที่คุณปรับใช้ระบุว่าคุณต้องการติดตั้งหรือถอนการติดตั้งหรือไม่ (เมื่อรองรับ)

For details, see Deploy applications.

Deployment purpose ระบุว่าต้องการให้ใช้งานได้หรือไม่ว่าง

Required หมายถึงแอพพลิเคชั่นดีพลอนอัตโนมัติตามกำหนดการที่ได้รับการตั้งค่า อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้สามารถติดตามสถานะการปรับใช้แอพพลิเคชั่นถ้ามันไม่ถูกซ่อน และสามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นก่อนเดธไลน์โดยใช้ software center

Available หมายถึงถ้าแอพพลิเคชั่นถูกปรับใช้สู่ยูสเซอร์ ยูสเซอร์สามารถดูการเปิดให้ใช้งานแอพพลิเคชั่นใน software center และสามารถร้องขอบนดีมานด์ได้

For details, see Deploy applications.

Revisions เมื่อคุณทำการ revision บนแอพพลิเคชั่นหรือบนการดีพลอยเม็นท์ไทป์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแอพพลิเคชั่น , Configuration Manager สร้างเวอร์ชั่นของแอพพลิเคชั่นใหม่ คุณสามารถเห็นประวัติของการรีวิชั่นแอพพลิเคชั่นในแต่ละอัน ดูคุณสมบัติ กู้คืนเวอร์ชั่นก่อนของแอพพลิเคชั่น หรือลบเวอร์ชั่นเก่าทิ้ง

For details, see Update and retire applications.

Detection method วิธีการตรวจจับจะใช้เพื่อค้นหาการดีพลอยแอพพลิเคชั่นใดๆที่เคยติดตั้งไปแล้ว ถ้าวิธีการตรวจจับระบุว่ามีการติดตั้งแอพพลิเคชั่นไปแล้ว Configuration Managerจะไม่ติดตั้งมันอีกครั้ง

For details, see Create applications.

Dependencies การกำหนดอ้างอิงชนิดของดีพลอยเม้นท์จากหนึ่งหรือมากกว่าจากแอพพลิเคชั่นอื่นจำเป็นต้องติดตั้งก่อนที่ดีพลอยเม้นท์ไทป์จะถูกติดตั้ง คุณสามารถตั้งค่าดีพลอยเม้นท์ไทป์ได้อย่างอิสระเพื่อการติดตั้งโดยอัตโนมัติก่อนที่ดีพลอยเม้นท์ไทป์จะถูกติดตั้ง

For details, see Create applications.

Supersedence Configuration Manager ให้คุณอัพเกรดหรือแทนที่แอพพลิเคชั่นที่มีอยู่โดยการใช้ความสัมพันธ์ supersedence เมื่อคุณแทนที่แอพพลิเคชั่น คุณสามารถระบุชนิดขอดีพลอยเม้นท์ได้ใหม่เพื่อแทนที่ชนิดของดีพลอยเม้นท์ของแอพพลิเคชั่นที่ถูกแทนที่ คุณสามารถตัดสินใจว่าจะอัพเกรดหือถอนการติดตั้งแทนที่แอพพลิเคชั่นก่อนหน้านั้นที่ได้ถูกติดตั้งไปแล้ว

For details, see Create applications.

User-centric management Configuration Manager แอพพลิเคชั่นรองรับการจัดการให้ผู้ใช้เป็นกลาง ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมโยงผู้ใช้เฉพาะกับอุปกรณ์เฉพาะได้ แทนที่การต้องจดจำชื่ออุปกรณ์ของยูสเซอร์คุณสามารถปรับใช้แอพกับยูสเซอร์สู่อุปกรณ์ ฟังกชั่นนี้สามารถช่วยคุณให้มั่นใจว่าแอพพลิเคชั่นที่สำคัญนั้นพร้อมใช้งานเสมอบนุปกรณ์เครื่องอื่นที่ระบุการเข้าถึงของยูสเซอร์ไว้แล้ว ถ้ายูสเซอร์ต้องการคอมพิวเตอร์ใหม่ คุณสามารถติดตั้งยูสเซอร์แอพได้โดยอัตโนมัติก่อนที่พวกเข้าจะเข้าสู่ระบบ

For details, see Link users and devices with user device affinity.

 

คุณใช้แอพพลิเคชันประเภทใดได้บ้าง?

Configuration Manager ช่วยให้คุณปรับใช้ประเภทแอปต่อไปนี้ได้:

 • Windows Installer (*.msi file)
 • Windows app package (*.appx, *.appxbundle)
 • Windows app package (in the Windows Store)
 • Microsoft Application Virtualization 4
 • Microsoft Application Virtualization 5
 • Windows Mobile Cabinet
 • macOS

 

นอกจากนี้ เมื่อคุณจัดการอุปกรณ์ผ่าน Microsoft Intune หรือ Configuration Manager บนที่ตั้งอุปกรณ์ที่ถูกจัดการ คุณสามารถจัดการแอปพลิเคชันต่อไปนี้ได้:

 • Windows Phone app package (*.xap file)
 • App Package for iOS (*.ipa file)
 • App Package for Android (*.apk file)
 • App Package for Android on Google Play
 • Windows Phone app package (in the Windows Phone Store)
 • Windows Installer through MDM
 • Web Application

 

State-based applications

Configuration Manager แอพพลิเคชั่นใช้ในการตรวจสอบ state-based โดนคุณสามารถติดตามสเตทการปรับใช้แอพพลิเคชั่นล่าสุดสำหรับยูสเซอร์และอุปกรณ์ ข้อความสเตทที่แสดงข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ส่วนตัว ตัวอย่าง ถ้าแอพพลิเคชั่นปรับใช้เพื่อคอลเลคชั่นของยูสเซอร์ คุณสามารถดูสเตทที่เหมาะสมของการปรับใช้และจุดประสงค์ของการปรับใช้ใน Configuration Manager คอนโซล คุณสามารถตรวจสอบการปรับใช้ซอฟท์แวร์ทั้งหมดโดยใช้การตรวจสอบเวิร์ตสเปซใน Configuration Manager คอนโซล การปรับใช้ซอฟต์แวร์รวมถึงการอัพเดตซอฟต์แวร์ การตั้งค่าการปฏิบัติตามข้อกำหนด แอพพลิเคชั่น ความบ่อยของงาน และแพคเกจและโปรแกรม

แอพพลิเคชั่นดีพลอยเม้นท์ได้รับการประเมินใหม่เป็นประจำโดย Configuration Manager

ตัวอย่าง:

 • การดีพลอยแอพพลิเคชั่นที่ถอนการติดตั้งโดยเอ็นยูสเซอร์ ในรอบการประเมินผลถัดไป Configuration Manager ตรวจสอบแอพพลิเคชั่นที่ไม่แสดงและติดตั้งใหม่
 • แอพพลิเคชั่นไม่ถูกติดตั้งบนอุปกรณ์เพราะความต้องการที่ผิดพลาด หลังจากนั้น มีการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์และตอนนี้ตรงกับความต้องการแล้ว Configuration Manager ตรวจสอบว่าเกิดการเปลี่ยนแปลง และแอพพลิเคชั่นก็จะถูกติดตั้ง

 

คุณสามารถเซ็ตช่วงการประเมินการดีพลอยแอพพลิเคชั่นซ้ำโดยใช้ Schedule re-evaluation for deployments ไคลเอ้นท์

เริ่มการใช้งานการสร้างแอพพลิเคชั่น

ถ้าคุณต้องการกระโดนข้ามการเริ่มต้นสร้างแอพพลิเคชั่น คุณสามารถไปที่หัวข้อ  Create and deploy an application

ถ้าคุณเหมือนจะยังใหม่และมองหารายละเอียดอ้างอิงข้อมูลเกี่ยวกับตัวเลือกที่ใช้งานได้สำหรับคุณ ให้เริ่มที่ Create applications.

Software Center และ Application Catalog

ในเวอร์ชั่นเดิมของ Configuration Manager Software Centerจะถูกใช้ในการติดตั้งและจัดตารางเวลาในการติดตั้งซอฟ์แวร์ กำหนดค่ารีโมตคอนโทรล และเซ็ตอัพการจัดการ ผู้ใช้จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับApplication Catalog เพื่อเรียกดูและขอซอฟต์แวร์ ตั้งค่าบางอย่าง และล้างข้อมูลอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณจากระยะไกล

ขณะที่การตั้งค่านี้ยังใช้งานได้ใน System Center Configuration Manager เวอร์ชั่นใหม่ของ Software Center ตอนนี้ก็สามารถใช้งานได้ซึ่งคุณสามารถเรียกดูแอพพลิเคชั่น คุณไม่จำเป็นต้องใช้ Application Catalog ซึ่งต้องใช้เว็บเบราว์เซอร์ที่ใช้ Silverlight อย่างไรก็ตามจุดสำคัญของเว็บไซต์ Application Catalog และ จุดสำคัญของบริการเว็บ Application Catalog คือบทบาทของระบบที่ยังต้องการสำหรับผู้ใช้ที่สามารถใช้แอพได้ที่ปรากฏใน Software Center

For more information, see Plan for and configure application management.

 

Configuration Manager packages and programs

Configuration Manager ยังคงสนับสนุนแพคเกจและโปรแกรมที่เราเคยใช้ในเวอร์ชั่นก่อน การดีพลอยเม้นท์ซึ่งใช้แพคเกจและโปรแกรมจะต้องเหมาะสมมากกว่าการดีพลอยเม้นท์ซ฿งใช้แอพพลิเคชั่น เมื่อคุณต้องการปรับใช้ตามข้อดังนี้:

 • สคริปต์ที่ไม่ถูกติดตั้งแอพพลิเคชั่นบนคอมพิวเตอร์ เช่น สคริปต์เพื่อจัดเรียงข้อมูลในไดรฟ์ดิสก์คอมพิวเตอร์
 • วัน-ออฟ สคริปต์ซึ่งไม่ต้องการการตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง
 • สคริปต์ซึ่งรันบนกำหนดการที่เกิดซ้ำและไม่สามารถใช้การประเมินทั่วโลกได้

For more information, see Packages and programs.

Endpoint Protection

เมื่อคุณใช้งาน Endpoint Protection กับ Configuration Manager คุณจะได้รับประโยชน์ดังนี้:

 • กำหนดค่านโยบาย antimalware การตั้งค่า Windows Firewall และการจัดการ Windows Defender Advanced Threat Protection เพื่อเลือกกลุ่มของคอมพิวเตอร์
 • ใช้  Configuration Manager ซอฟต์แวร์อัพเดตเพื่อดาวน์โหลด antimalware ตัวล่าสุดเพื่อให้คอมพิวเตอร์เป็นปัจจุบันอยู่เสมอ
 • ส่งการแจ้งเตือนอีเมล์ ใช้การตรวจสอบภายในคอนโซล และดูรายงาน การกระทำนี้ จะแจ้งผู้ดูแลระบบเมื่อมัลแวร์ถูกจับได้บนไคลเอ้นท์คอมพิวเตอร์

 

เริ่มต้นด้วย Windows 10 และ Windows Server 2016 บนคอมพิวเตอร์ Windows Defender จะถูกติดตั้งอยู่แล้ว สำหรับระบบปฏัติการนี้ การจัดการไคล์เอ้นท์สำหรับ Windows Defender ที่ถูกติดตั้งเมื่อ Configuration Manager ไคลเอ้นท์ได้ติดตั้ง บน Windows 8.1 และคอมพิวเตอร์อื่นๆ Endpoint Protection ไคล์เอ้นท์จะถูกติดตั้งด้วย Configuration Manager ไคล์เอ้นท์ Windows Defender และ the Endpoint Protection ไคลเอ้นท์มีความสามารถตามนี้:

 • Malware and spyware detection and remediation
 • Rootkit detection and remediation
 • Critical vulnerability assessment and automatic definition and engine updates
 • Network vulnerability detection through Network Inspection System
 • Integration with Cloud Protection Service to report malware to Microsoft. When you join this service, the Endpoint Protection client or Windows Defender downloads the latest definitions from the Malware Protection Center when unidentified malware is detected on a computer.

 

นอกจากนี้ คุณจัดการตั้งค่า Windows Firewall ด้วย Endpoint Protection ใน Configuration Manager คอนโซล

ตัวอย่าง: ใช้ System Center Endpoint Protection เพื่อป้องกันมัลแวร์ในคอมพิวเตอร์จาก System Center Configuration Manager Endpoint Protection และ the Windows Firewall.

 

Managing Malware with Endpoint Protection

Endpoint Protection ใน Configuration Manager ให้คุณสามารถสร้างข้อกำหนดการป้อกันมัลแวร์ซึ่งอยู่ในการตั้งค่าสำหรับการกำหนดค่า Endpoint Protection ไคล์เอนท์ ดีพลอยข้อกำหนดการป้องกันมัลแวร์สู่ไคลเอ้นท์คอมพิวเตอร์ จากนั้นการตรวจสอบให้เหมาะสมใน Endpoint Protection Status โหนด ภายใต้การรักษาความปลอดภัยในการตรวจสอบสถานที่ทำงาน ใช้ Endpoint Protection เพื่อรายงานใน Reportingโหนด

ข้อมูลเพิ่มเติม:

 

Managing Windows Firewall with Endpoint Protection

Endpoint Protection ใน Configuration Manager ให้การจัดการพื้นฐานของ Windows Firewall บนไคลเอ้นท์คอมพิวเตอร์ สำหรับเน็ตเวิร์คโปรไฟล์อื่นๆ คุณสามารถกำหนดค่าดังนี้:

 • เปิดหรือปิด Windows Firewall.
 • บล็อคการเชื่อมต่อที่กำลังเข้ามา รวมถึงลิสต์โปรแกรมที่อนุญาต
 • แจ้งเตือนผู้ใช้งานเมื่อ Windows Firewall บล็อคโปรแกรมใหม่

For more information, see How to create and deploy Windows Firewall policies for Endpoint Protection.

 

Windows Defender Advanced Threat Protection

การจัดการEndpoint Protection และตรวจสอบ Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP)  บริการWindows Defender ATP ช่วยองคืกระป้องกันการสืบค้นและตอบสนองต่อการโจมตีขนาดหนักบนเน็ตเวิร์คบริษัท

 

Endpoint Protection Workflow

ใช้ไดอะแกรมด้านล่าง จะช่วยให้คุณเข้าใจเวิร์คโฟลว์เพื่อ ดำเนินการ Endpoint Protection ใน Configuration Manager ของคุณ

 

Endpoint Protection Client for Mac Computers and Linux Servers

System Center Endpoint Protection รวมถึง Endpoint Protection ไคล์แนท์สำหรับ Linus และ Mac ไคลเอ้นนี้ไม่ซัพพลอยกับ Configuration Manager แทนที่

 • System Center Endpoint Protection for the Mac
 • System Center Endpoint Protection for Linux

 

ผลิตภัณฑ์นี้ไม่สามารถจัดการจาก Configuration Manager คอนโซล อย่างไรก็ตาม การจัดการแพค System Center Operations Manager ซัพพลอยกับการติดตั้งไฟล์ ที่อนุญาตให้คุณจัดการไคล์เอ้นต์สำหรับ Linux โดยใช้ Operations Manager

เริ่มต้นใช้งาน System Center Configuration Manager

ก่อนที่คุณจะเริ่มสร้าง System Center Configuration Manager กำหนดค่าไอเทม คุณจำเป็นต้องดูหัวข้อให้เข้าใจถึงการปฏิบัตตามการตั้งค่า และเรียนรู้คอนเซปต์หลักที่คจำเป็น

ตั้งค่าการปฏิบัติตามกฎทำงานอย่างไร

การตั้งค่าความยินยอมช่วยให้คุณจัดการกำหนดตั้งค่าและปฏิบัติตามเซิฟเวอร์ แลปท็อป คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและอุปกรณ์โทรศัพท์ในองค์กรของคุณ

รายการกำหนดค่าแบ่งออกเป็นสองประเภทหลัก:

 • ตั้งค่าสำหรับอุปกรณ์ของคุณซึ่งจัดการด้วย Configuration Manager ไคลเอ้นท์ โดยปกติจะเป็นอุปกรณ์ที่คุณได้ติดตั้งไว้ Configuration Manager ไคลเอ้นท์ซอฟต์แวร์ช่วยให้คุณจัดการอุปกรณ์
 • ตั้งค่าสำหรับอุปกรณ์ของคุณซึ่งจไม่ได้จัดการด้วย Configuration Manager ไคลเอ้นท์ โดยปกติอุปกรณ์จะจัดการด้วย Microsoft Intune หรือ Configuration Manager on-premises device management.

 

อุปกรณ์ที่รองรับ

ชนิดของอุปกรณ์ ข้อมูลเพิ่มเติม
Windows PCs (with the Configuration Manager client) ช่วยให้คุณสามารถสร้างรายการกำหนดค่าเองได้ คุณสามารถเข้าถึงไอเทมเช่นคีย์ที่ลงทะเยน ไฟล์ และ AD
เมื่อคุณใช้การกำหนดค่า Windows 10 คุณเลือกการตั้งค่าที่คุณต้องการจากรายการที่กำหนดไว้ล่วงหน้า
Windows PCs (enrolled with Microsoft Intune) คุณเลือกการตั้งค่าที่คุณต้องการจากรายการที่กำหนดไว้ล่วงหน้า
iOS devices (enrolled with Microsoft Intune) คุณเลือกการตั้งค่าที่คุณต้องการจากรายการที่กำหนดไว้ล่วงหน้า
Android devices (enrolled with Microsoft Intune) คุณเลือกการตั้งค่าที่คุณต้องการจากรายการที่กำหนดไว้ล่วงหน้า
Windows Phone devices (enrolled with Microsoft Intune) คุณเลือกการตั้งค่าที่คุณต้องการจากรายการที่กำหนดไว้ล่วงหน้า
Mac computers (with the Configuration Manager client) ให้คุณสร้างการกำหนดค่าด้วยตนเอง ซึ่งช่วยให้คุณเข้าถึงไอเทมเช่น Mac OS X และผลลัพท์การกลับคืนโดยสคริปต์
Mac computers (enrolled with Microsoft Intune) คุณเลือกการตั้งค่าที่คุณต้องการจากรายการที่กำหนดไว้ล่วงหน้า

 

รายการกำหนดค่าคืออะไร

การกำหรดค่าไอเทมสามารถคอนเทนผ่านแหล่งจัดเก็บข้อมูลด้านล่างนี้:

 • ข้อมูลวิธีการตรวจจับ - ช่วยให้คุณตรวจจับแอพพลิเคชั่นใดๆที่ถูกติดตั้งโดยการตรวจจับ Windows ไฟล์ติดตั้งสำหรับแอพพลิเคชั่น หรือโดยใช้สคริปต์ที่ทำขึ้น
 • การตั้งค่า – ตั้งค่าเป็นเงื่อนไขทางธุรกิจหรือทางเทคนิคซึ่งถูกใช้เพื่อเข้าถึงการยินยอมของอุปกรณ์ไคล์เอ้นท์ คุณสามารถตั้งค่าใหม่หรือนำเข้าการตั้งค่าเดิมที่มีอยู่ในคอมพิวเตอร์
 • การยินยอมข้อบังคับ – การยินยอมข้อบังคับเฉพาะระบุเงื่อนไขที่กำหนดการปฏิบัติตามข้อกำหนดของการกำหนดค่ารายการ ก่อนการตั้งค่าสามารถประเมินเพื่อให้สอดคล้อง มันต้องยินยอมข้อบังคับอย่างน้อยหนึ่งอัน บางการตั้งค่าทำให้คุณ รีมีเดตค่าซึ่งถูกพบในการไม่ยินยอม คุณสามารถสร้างกฏหรือนำเข้าของเดินที่มีอยู่แล้วได้
 • รองรับแพลตฟอร์ม – นี่คือแพลตฟอร์มอุปกรณ์ที่คุณกำหนดที่รายการกำหนดค่าไอเทม จะได้รับการประเมินเพื่อความสอดคล้อง ถ้าคุณดีพลอยการกำหนดค่าไอเทมสู่อุปกรณ์ซึ่งไม่รองรับลิสต์แพลตฟอร์ม มันจะไม่ถูกประเมินให้สอดคล้อง

 

พื้นฐานการกำหนดค่าคืออะไร

การปฏิบัติตามข้อกำหนดจะได้รับการประเมินโดยการกำหนดพื้นฐานการกำหนดค่า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการกำหนดค่าไอเทมที่คุณต้องการเพื่อ ประเมินและตั้งค่าและกฎ ที่อธิบายระดับการปฏิบัติตามที่คุณต้องมี คุณสามารถนำเข้าข้อมูลการกำหนดค่าจากเว็บใน Microsoft System Center Configuration Manager Configuration Packs เพื่อเป็นการฝึกที่ดีที่ช่วยกำหนดโดย Microsoft และผู้ขายอื่นๆ ใน Configuration Manager และ ที่คุณนำเข้าแล้วสู่ Configuration Manager หรือ คุณสามารถสร้างการกำหนดค่าไอเทมใหม่และการกำหนดค่าพื้นฐาน

หลังจากกำหนดค่าพื้นฐานแล้ว คุณสามารถใช้งานได้กับผู้ใช้และอุปกรณ์ผ่านคอลเลกชัน และ ประเมินการตั้งค่าเพื่อให้สอดคล้องกับกำหนดการ อุปกรณ์สามารถกำหนดค่าขอบเขตการกำหนดค่าหลายค่าได้ นี่จะช่วยให้คุณมีเลเวลการควบคุมที่สูง

อุปกรณ์ไคลเอ็นต์ประเมินการปฏิบัติตามเกณฑ์พื้นฐานการกำหนดค่าที่ปรับใช้แต่ละครั้ง และ รายงานผลในทันที่สู่ไซต์โดยใช้ข้อความและสเตตัสข้อความ ถ้าอุปกรณ์ไคล์เอ้นต์ไม่ได้เชื่อมต่ออยู่ทันที แต่มีการด่วร์โหลดการกำหนดค่าไทเทมไว้อยู่แล้วในการตั้งค่าปรับใช้พื้นฐาน พื้นฐานการกำหนดค่าจะถูกประเมินเพื่อให้สอดคล้อง ข้อมูลการปฏิบัติตามกฎจะถูกส่งเมื่อเชื่อมต่อใหม่

คุณสามารถตรวจสอบผลของการตั้งค่าพื้นฐานให้สอดคล้องจากดีพลอยเม้นท์โหนดในการตรวจสอบเวิร์คสเปซใน Configuration Manager คอนโซล สาเหตุส่วนใหญ่ของการไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด ข้อผิดพลาด และตัวเลขของยูสเซอร์และอุปกรณ์ที่ได้รับผล คุณสามารถรันตามการตั้งค่าในรายงานเพื่อหารายละเอียดเพิ่มเติม เช่น อุปกรณ์ใดที่สอดคล้องหรือไม่สามารถใช้งานได้ และเอเลเมนท์ใดของการกำหนดค่าพื้นฐานที่เป็นสาเหตุของคอมพิวเตอร์ที่ไม่สอดคล้อง คุณสามารถดูผลด้ากคอมพิวเตอร์ที่รันวินโดว์ Configuration Manager ไคลเอ้นท์ซอฟต์แวร์โดยใช้ Configurations แท็ปใน Configuration Manager ใน Control Panel

 

ใช้ข้อมูลและโปรไฟล์กำหนดค่าไอเทม

ใช้ข้อมูลและโปรไฟล์กำหนดค่าไอเทมซึ่งการตั้งค่ารวมอยู่ในคอนโทรลว่ายูสเซอร์ในการปกครองการจัดการโฟลเดอร์ของคุณเปลี่ยนทิศทาง ไฟล์ออฟไลน์ และโรมมิ่งไฟล์ บนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่รันวินโดว์ 8 หรือใหม่กว่า คุณสามารถดีพลอยพวกมันสู่คอลเลคชั่นของยูสเซอร์และจากนั้นตรวจสอบการปฏิบัติตามจาก Monitoring node ของ Configuration Manager คอนโซล ไม่เหมือนการกำหนดค่าไอเทมอื่น คุณไม่ต้องเพิ่มการตั่งค่าพื้นฐานนี้ก่อนที่คุณจะดีพลอยมัน คุณสามารถดีพลอยมันได้โดยตรงด้วยกล่องข้อความ Deploy User Data and Profiles Configuration Item

For details, see Create user data and profiles configuration items.

 

Remote connection profiles

Remote connection profiles ให้เซ็ตของเครื่องมือและทรัพยากรเพื่อช่วยให้คุณสร้าง ดีพลอย และตรวจสอบการเชื่อมต่อการตั้งค่าไปยังอุปกรณ์ต่างๆในองค์กรของคุณ โดยการตั้งค่าดีพลอย คุณลดความพยายามที่ผู้ใช้ต้องการ ในการเชื่อมต่อสู่คอมพิวเตอร์ของพวกเขาในเน็ตเวิร์ตขององค์กร

 

Windows edition upgrade

The Edition Upgrade Policy ช่วยให้คุณอัพเกรดอุปกรณ์โดยอัตโนมัติซึ่งรันในบางรุ่นของวินโดว์ 10 เป็นฉบับที่ใหม่กว่าโดย ส่งคีย์ผลิตภัณฑ์หรือไฟล์ใบอนุญาตใหม่